Mệnh Thủy hợp màu gì? Nên chọn hướng nào để xây nhà?

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước là 1 trong 5 ngũ hành tương sinh – tương khắc là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để lựa chọn màu phong thủy hợp với mệnh Thủy thì người ta cũng dựa vào xung khắc trong ngũ hành.

Bài viết này Lịch Âm Hôm Nay sẽ chia sẻ với các bạn cách lựa chọn màu phong thủy hợp với mệnh Thủy và tránh những màu tương khắc với mệnh Thủy.

Người sinh năm nào thuộc mệnh Thủy?

Các bạn đã biết những năm sinh mà thuộc Mệnh Thủy chưa? Nếu chưa biết thì ngay dưới đây mình sẽ chia sẻ luôn với các bạn những người sinh năm dưới đây là thuộc mệnh Thủy.

Sinh năm Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Đinh Sửu (1997), Bính Tý(1996),  Quý Tỵ (2013), Giáp Thân (2004), Ất Dậu (2005), Nhâm Thìn (2012)…

Người sinh năm bao nhiêu thì thuộc mệnh Thủy?

Bạn hãy xem năm sinh của bạn có nằm trong danh sách trên không?

Con số may mắn của người mệnh Thủy?

Mỗi người chúng ta sinh ra trên thế gian này đều có số phận khác nhau và sự an bài của cuộc sống. Mỗi 1 mệnh sẽ có những con số may mắn biểu tượng gắn liền với chúng ta và nó có ý nghĩa khác nhau.

Con số may mắn dành cho những người mệnh thủy là số 1, 4, 6,7. Mỗi con số có ý nghĩa khác nhau, nội dung dưới đây sẽ là giải mã những con số này.

  • Số 1: là tượng trưng cho vị trí đứng đầu, và là duy nhất.
  • Số 4: mang lại sự may mắn cho người mệnh Thủy.
  • Số 6: mang lại may mắn và những gì tốt đẹp nhất đến cho người mệnh Thủy.
  • Số 7: đây là con số xua tan ma tà, u ám xung quanh người mệnh Thủy.

Xem thêm: Người mệnh mộc HỢP màu gì và KHÔNG hợp màu gì?

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Trong ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Dựa vào ngũ hành tương sinh này thì những màu thuộc hành Kim thì sẽ tương sinh với hành Thủy, và những màu thuộc hành Thủy sẽ hợp với những người mang mệnh Thủy.

Người mệnh thủy hợp màu gì?

Những màu thuộc mệnh Kim là màu trắng, xám, ghi . Nếu bạn là người mệnh Thủy mà sử dụng những vật dụng mang những màu thuộc mệnh Kim sẽ giúp cho công việc của bạn hanh thông, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và hút được nhiều tài lộc. Ngoài ra nếu bạn không thích những màu thuộc mệnh Kim thì bạn có thể sử dụng những màu thuộc mệnh Thủy như: màu đen, màu xanh dương sẽ giúp cho chủ nhân mọi việc suôn sẻ và may mắn.

Tuyệt đối bạn không nên dùng những màu tương khắc với mệnh Thủy sẽ làm cho chủ nhân sở hữu gặp xui xẻo và không gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Người mệnh Thủy nên xây nhà hướng nào?

Để công việc được suôn sẻ, gia đình được thuận hòa – ấm êm, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống thì những người mệnh Thủy nên xây nhà hướng Bắc , Tây, Nam đây là những hướng sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

  • Hướng Tây: Là hướng đẹp nhất mà gia chủ nên lựa chọn đó chính là hướng Tây, hướng này thì thuộc về mệnh Kim. Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên xây nhà hướng Tây sẽ giúp gia chủ công việc hanh thông, tiền vào như nước.
  • Hướng Bắc: xây nhà hướng này thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn, hạnh phúc và vui vẻ.
  • Hướng Nam: hướng này sẽ mang vận khí tích cực đến với gia chủ, giúp gia chủ nghị lực hơn và quyết tâm hơn.

Xây nhà để rước được nhiều tài lộc thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Hướng nhà chỉ là 1 trong những yếu tố đó thôi bạn nhé. Nên trước khi xây nhà bạn nên nhờ các thầy phong thủy xem ngày giờ đẹp. Và hướng hợp với tuổi gia chủ để mọi việc đều suôn sẻ. Hoặc bạn có thể xem thêm ngay bài viết xem hướng nhà theo tuổi 12 con giáp tại đây nhé.

Lời kết

Bài viết này mình đã chia sẻ hết với các bạn về những màu hợp với người mệnh Thủy, con số may mắn của người mệnh Thủy, và hướng nhà hợp với mệnh Thủy. Mình mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn lựa chọn được màu phong thủy hợp với mình để gặp được nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Cảm ơn các bạn đọc.

5/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận

Có thể bạn thích!

Tứ hành xung là gì? Những tuổi nào phạm phải tứ hành xung

Tứ hành xung là gì? Những tuổi nào phạm phải tứ hành xung

Từ thời cha ông ta vẫn có quan niệm vợ chồng con cái mà hợp nhau thì làm ăn được thuận buồm xuôi gió, sức khỏe dồi dào. Còn nếu phạm phải tứ hành xung thì mọi chuyện đều khó khăn trắc trở. Nhưng để hiểu cặn kẽ về “tứ hành xung” là gì? Thì … Đọc tiếp Tứ hành xung là gì? Những tuổi nào phạm phải tứ hành xung

Ngũ hành tương sinh, tương khắc là gì trong phong thủy

Ngũ hành tương sinh, tương khắc là gì trong phong thủy

Theo như sách tướng số tử vi và phong thủy thì trên trái đất gồm 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ xuất hiện trong môi trường tự nhiên. 5 Nguyên tố này tạo nên hệ thống ngũ hành. Ngũ hành có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sự … Đọc tiếp Ngũ hành tương sinh, tương khắc là gì trong phong thủy

Người Mệnh Kim hợp màu gì? Ý nghĩa của từng màu sắc đó

Người Mệnh Kim hợp màu gì? Ý nghĩa của từng màu sắc đó

Trong phong thủy, lựa chọn màu hợp hoặc tương sinh với mình là rất quan trọng. Các vật dụng mang màu hợp hoặc tương sinh với mệnh của mình sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào. Nhiều người thắc mắc vậy mệnh Kim hợp với màu gì? Và những màu … Đọc tiếp Người Mệnh Kim hợp màu gì? Ý nghĩa của từng màu sắc đó

Tam hợp là gì? Những con giáp nào thuộc nhóm tam hợp

Tam hợp là gì? Những con giáp nào thuộc nhóm tam hợp

Trong 12 con giáp thường sẽ có một nhóm gồm ba con nếu kết hợp với nhau sẽ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống. Như thế người ta gọi là tam hợp. Vậy đặc trưng của tam hợp là gì? Xin mời các bạn hãy cùng Lichamhomnay tham khảo bài viết sau để … Đọc tiếp Tam hợp là gì? Những con giáp nào thuộc nhóm tam hợp

Ngày Tam Nương là gì? Là những ngày nào và tại sao lại cần tránh?

Ngày Tam Nương là gì? Là những ngày nào và tại sao lại cần tránh?

Đã từ rất lâu rồi và cho đến tận đến bây giờ. Hễ cứ nhắc đến ngày lễ Tam Nương là ai nấy lại có vẻ khá là lo sợ. Tương truyền rằng một độ đến ngày Tam Nương là mọi hoạt động của con người như bị thu hết lại. Có lẽ có một … Đọc tiếp Ngày Tam Nương là gì? Là những ngày nào và tại sao lại cần tránh?

Nguyên tắc trang trí giếng trời nhà ống sang trọng chuẩn phong thủy

Nguyên tắc trang trí giếng trời nhà ống sang trọng chuẩn phong thủy

Thiết kế và trang trí giếng trời nhà ống hiện đại đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng tạo sự thông thoáng cũng như các giải pháp hoàn thiện chất lượng sống của loại hình nhà ở có đặc trưng nhỏ hẹp về diện tích này. Cùng điểm qua những lưu ý trong … Đọc tiếp Nguyên tắc trang trí giếng trời nhà ống sang trọng chuẩn phong thủy