Cách xem ngày tốt xấu chính xác nhất theo lịch vạn niên 2023

Từ thời các cụ xa xưa, khi làm việc gì to lớn, trọng đại như: cưới hỏi, khai trương, xây nhà… Thì các cụ đều phải xem ngày tốt xấu để xem ngày đẹp để tiến hành các sự kiện trọng đại ấy. Đến bây giờ thì phong tục ấy vẫn giữ nguyên. Người ta quan niệm nếu chọn được ngày đẹp, giờ đẹp để khởi hành hay khai trương thì mọi chuyện sẽ theo ý mình và suôn sẻ, may mắn.

Bài viết dưới đây Lịch Âm Hôm Nay sẽ giải đáp cho các bạn ý nghĩa của ngày tốt xấu và cách tự nhận biết ngày tốt xấu. Vậy làm cách nào để xem ngày tốt xấu trong tháng, trong năm? Thì ngay sau đây xin mời các bạn chúng ta cùng theo dõi nhé.

Ý nghĩa khi chọn ngày tốt xấu?

Người ta lựa chọn ngày đẹp, giờ đẹp để khởi hành công việc để mong muốn mọi việc đều được hanh thông, may mắn, mọi chuyện đều theo ý mình. Với những ngày đẹp theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa. Thì với những ngày này sẽ thuận lợi cho mọi công việc. Cũng như hợp với tuổi người đại diện làm các công việc đó.

Ý nghĩa khi chọn ngày tốt xấu.

Do vậy, việc xem ngày tốt xấu cực kỳ quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng tới hiệu quả cũng như kết quả của một công việc nào đó trong tương lai. Đó chính là theo quan niệm từ ngày xưa của ông cha ta để lại. Vì vậy mà ngày nay ắt những việc lớn trọng đại. Chúng ta đề phải xem ngày tốt xấu theo lịch vạn niên. Để chọn ra được ngày đẹp nhất phù hợp với người đại diện. Và tránh đi những ngày xấu ảnh hưởng tới công việc.

Xem thêm: 1 Năm có bao nhiêu tuần? Bao nhiêu quý, ngày, giờ, phút, giây?

Muốn biết được ngày tốt thì làm cách nào?

Để nhận biết được ngày tốt xấu thì chúng ta phải áp dụng 1 số phương pháp dưới đây để lựa chọn ra ngày tốt:

1. Áp dụng theo phương pháp phổ thông

Các tiêu chí để đánh giá được ngày tốt như: Hoàng đạo, nhị thập bát tú, trực tốt, lục diệu, cát tinh nhật thần. Hoặc chúng ta có thể xem ngay những ngày tốt xấu trong tháng tại Lichamhomnay.com cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện.

Hoặc chúng ta có thể dựa vào ngũ hành thiên can để lựa chọn ra ngày đẹp, giờ đẹp. Hoặc dựa vào địa chi tương hợp với địa chi năm sinh.

2. Áp dụng theo tử vi Đẩu Số

Cách này áp dụng đối với những người đã học qua lá số tử vi. Và những người này giỏi về việc đọc lá số tử vi sẽ biết được những tháng tốt xấu với gia chủ. Những ngày đẹp giờ đẹp mà gia chủ nên làm. Phương pháp này thông qua việc khán nhật hạn.

3. Áp dụng các phương pháp khác

Để nhận biết được ngày đẹp, giờ đẹp người ta áp dụng rất nhiều phương pháp như: kinh dịch, lục nhâm, mai hoa dịch số… Nhưng những phương pháp này áp dụng với những người có kiến thức uyên thâm thì mới có thể luận ra ngày tốt chính xác được. Còn những người chưa có kiến thức và kinh nghiệm thì khó có thể luận ra được ngày đẹp phù hợp với gia chủ.

Các yếu tốt để chọn ra ngày tốt!

Để lựa chọn ra ngày đẹp thì phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc chọn ngày đẹp, giờ đẹp mà con người vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và khám phá. Dưới đây là những ngày đại cát và tiểu cát mà bạn có thể tham khảo:

  • Ngày đại cát: đây được gọi là ngày đẹp để gia chủ tiến hành những công việc trọng đại. Những ngày đó là: ngày đinh sửu, ngày nhâm dần, ngày quý mão, ngày bính thìn….
  • Ngày tiểu cát: là những ngày nhâm thân, quý dậu, canh thìn, tân sửu…. Đây cũng là những ngày đẹp mà gia chủ hay chọn để tiến hành những công việc trọng đại.

Lựa chọn ngày đẹp theo đại cát và tiểu cát thôi chưa đủ mà còn phải phù hợp với tuổi của gia chủ và theo các mùa trong năm. Dưới đây là 1 số ví dụ:

  • Thời gian từ mùa xuân đến mùa hạ: ngày đẹp nhất là ngày nhâm dần, quý mão.
  • Thời gian từ mùa hạ đến mùa thu: ngày đẹp nhất là ngày Ất Tý, Giáp Ngọ.
  • Thời gian từ mùa thu đến mùa đông: ngày đẹp nhất là ngày Mậu Thân, Kỷ Dậu.
  • Thời gian từ mùa đông đến mùa xuân: ngày đẹp nhất là ngày Canh Tý, Tân Hợi.

Còn có nhiều yếu tố tác động vào việc lựa chọn ngày đẹp để gia chủ mở hàng, khai trương hay tiến hành công việc trọng đại. Bên cạnh những ngày đẹp thì còn có những ngày xấu. Vậy nếu không may chọn vào ngày không hợp với tuổi của gia chủ thì có sao không? Dưới đây mình sẽ giải mã như nào là ngày xấu và ngày xấu có thật sự ảnh hưởng không tốt đến gia chủ không?

Xem thêm: Ngày đông chí là gì? Ý nghĩa của ngày đông chí như thế nào?

Nếu tiến hành công việc vào ngày xấu có ảnh hưởng gì không?

Đến nay thì vẫn chưa khẳng định được ngày xấu gây ảnh hưởng không tốt đến công việc. Nhưng nếu gia chủ biết công việc của mình tiến hành vào ngày không tốt thì trong lòng sẽ thấy bất an, lo lắng và không yên tâm về công việc.

Người ta thường bảo ngày xấu thì mang những năng lượng xấu ảnh hưởng tới công việc. Làm cho sức khỏe bị tiêu hao, công việc thì không được suôn sẻ. Để mọi chuyện đều tốt đẹp thì bạn nên thận trọng trong vấn đề chọn ngày đẹp để tiến hành công việc trọng đại.

Lời kết

Bài viết này Lichamhomnay chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Để xem ngày đẹp chính xác thì còn dựa vào nhiều yếu tố. Bạn cần chăm chỉ học hỏi thêm nhiều kiến thức về phong thủy và tử vi tướng số để có thể tự nhận biết được ngày đẹp. Mình mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn trả lời được những thắc mắc về ngày xấu đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Có thể bạn thích!

Cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay theo Lục Diệu của Thăng Long Đạo Quán

Cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay theo Lục Diệu của Thăng Long Đạo Quán

Có thể nói, ngày nay, việc xem ngày luôn được mọi người quan tâm và chú trọng hơn cả, bởi tính quan trọng và cần thiết của việc xem ngày. Hơn hết, trong những dịp quan trọng thì việc xem ngày tốt xấu hôm nay để khởi hành thuận lợi cũng là 1 trong điều … Đọc tiếp Cách tính ngày tốt xấu trên bàn tay theo Lục Diệu của Thăng Long Đạo Quán

1 Năm có bao nhiêu tuần? Bao nhiêu quý, ngày, giờ, phút, giây?

1 Năm có bao nhiêu tuần? Bao nhiêu quý, ngày, giờ, phút, giây?

1 Năm có bao nhiêu tuần, có bao nhiêu quý, giờ, phút, giây? Có lẽ rất ít ai lại quan tâm đến những câu hỏi như thế này. Nhưng đôi khi chúng ta vẫn phải cần biết đến. Hãy cùng Lichamhomnay tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm thông tin về vấn đề … Đọc tiếp 1 Năm có bao nhiêu tuần? Bao nhiêu quý, ngày, giờ, phút, giây?

Năm 2020 là năm con gì? Vận mệnh – tính cách người năm 2020

Năm 2020 là năm con gì? Vận mệnh – tính cách người năm 2020

Năm 2020 là năm con gì? Vận mệnh và tính cách những người sinh năm 2020? Để hiểu về vấn đề này một cách chi tiết và cụ thể nhất. Xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây. Lichamhomnay sẽ đưa ra cho bạn các thông tin đầy đủ nhất. Năm 2020 … Đọc tiếp Năm 2020 là năm con gì? Vận mệnh – tính cách người năm 2020

1 Vạn là bao nhiêu? Cách quy đổi sang tiền của Việt Nam?

1 Vạn là bao nhiêu? Cách quy đổi sang tiền của Việt Nam?

1 Vạn là bao nhiêu? Cách để quy đổi sang tiền Việt Nam như thế nào? Chúng ta vẫn thường hay thấy mọi người nói về 1 vạn? Nhưng chỉ hiểu đơn giản đây là một đơn vị tiền tệ của nước ngoài. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ … Đọc tiếp 1 Vạn là bao nhiêu? Cách quy đổi sang tiền của Việt Nam?

Mắt Tam Bạch là gì? Vận mệnh và tướng số của người có mắt Tam Bạch

Mắt Tam Bạch là gì? Vận mệnh và tướng số của người có mắt Tam Bạch

Mắt tam bạch hiện đang là chủ đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những bạn trẻ. Với quan niệm rằng đây là đôi mắt gây ảnh hưởng xấu đến cá nhân sở hữu, liệu điều này có phải là sự thật? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Lịch Âm Hôm Nay … Đọc tiếp Mắt Tam Bạch là gì? Vận mệnh và tướng số của người có mắt Tam Bạch

Cắt tóc ngày nào tốt? Không nên cắt tóc vào ngày nào?

Cắt tóc ngày nào tốt? Không nên cắt tóc vào ngày nào?

Cắt tóc không chỉ là một hành động chăm sóc bản thân khi điều chỉnh độ dài mái tóc phù hợp với phong cách sống. Mà theo quan niệm dân gian cho rằng, nếu cắt tóc không xem ngày có thể gặp vận xui đeo bám đến chu kì cắt tóc tiếp theo. Nếu bạn … Đọc tiếp Cắt tóc ngày nào tốt? Không nên cắt tóc vào ngày nào?